ตำแหน่งการยืนส่งลูกประเภทคู่ผสม

แบดมินตันเป็นการเล่นที่ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ช่วยฝึกความอดทน และความคล่องแคล่วว่องไวของร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังทำให้ได้มีการพบปะสังสรรค์ในหมู่เพื่อนกับบุคคลอื่นด้วย และในระหว่างการแข่งขันช่วยให้ผู้เล่นรู้จักควบคุมอารมณ์ได้เป็นอย่างดี

ระบบของการเล่นแบบคู่ผสมผู้หญิงมักจะทำหน้าที่เป็นมือแรกในการส่งลูกและรับลูกเสมอ โดยเพื่อนร่วมทีมฝ่ายชายจะทำหน้าที่ควบคุมพื้นที่ส่วนด้านหลังในระบบหน้า – หลัง ซึ่งกติกาในการส่งลูกจะเริ่มต้นที่สนามด้านขวามือ ดังนั้นตำแหน่งของผู้เล่นควรจะต้องยืนใกล้เส้นกลางสนาม แต่ห่างจากเส้นส่งลูกประมาณ 1 ฟุต ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดในการส่งลูกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเมื่อส่งลูกไปแล้วสามารถฟุตเวิร์คเข้าคุมพื้นที่หน้าตาข่ายโดยการยกแร็กเกตขึ้นสูงเพื่อดักตีโต้ตอบคู่แข่งขันที่อาจจะหยอดลูกหรือส่งลูกผ่านเข้ามาในรัศมีที่สามารถดักเข้าตะปบลูกได้ทัน โดยผู้เล่นหญิงจะต้องตีลูกในระดับสูงที่สุดให้เร็วที่สุด โดยมีเป้าหมายในการตีกดลูกให้ต่ำไปยังจุดอ่อนและจุดว่างในสนาม เพื่อเป็นการบีบบังคับให้คู่แข่งขันตอบโต้กลับมาในลักษณะต้องตีลูกเสยโด่งเป็นการเปิดโอกาสแก่เพื่อนร่วมทีมฝ่ายชายในการรุกซ้ำเติมให้เด็ดขาดอีกครั้ง

ตำแหน่งในการเล่นแบบผสมนี้จะเป็นการยืนแบบหน้า – หลัง ซึ่งจะให้ฝ่ายหญิงยืนตรงหน้าและฝ่ายซ้ายจะป้องกันอยู่ด้านหลัง และถ้าผู้เล่นหญิงมีฝีมือและความสามารถโต้กลับฝ่ายตรงข้ามได้อย่างไม่มีพลาดก็จะทำฝ่ายตรงข้ามเสียความมั่นใจได้